Dùng gừng theo cách này, viêm xoang mãn tính cũng phải chào thua

Viêm xoang là một căn bệnh phổ biến bất chấp thời tiết và hàng triệu người trên thế giới phải chịu đựng nó mỗi ngày. Viêm xoang, dù là mãn tính hay cấp tính, đều do dị ứng, cảm lạnh, nấm hoặc vi khuẩn gây ra.

Thuốc Tây trị viêm xoang khá đa dạng nhưng hầu hết đều có tác dụng phụ. Thuộc tính mạnh và độc hại của thuốc còn hành hạ cơ thể hơn cả chính căn bệnh viêm xoang.

Do đó, các phương pháp Đông y trị viêm xoang thường được người Việt tin tưởng hơn, chẳng hạn như gừng. Đây là nguyên liệu rất phổ thông trong điều trị viêm xoang. Để hiệu quả trị bệnh được cao nhất, bạn có thể áp dụng theo cách sau:

Nguyên liệu:

– Gừng tươi: 60g

– Ngó sen: 30g

– 500ml nước
Bestie gung tuoi
Gừng tươi là phương thuốc trị viêm xoang vô cùng hiệu quả.

Cách làm:

– Bạn lấy 50g gừng tươi thái lát mỏng, khoảng 2 – 3mm cho vào nồi, cho 500ml nước vào đun sôi khoảng 15 phút.

– Tắt bếp, đợi nước cốt gừng bớt nóng thì dùng khăn thấm đều nước cốt rồi đắp nhẹ lên mặt, hít hơi nóng từ khăn bốc hơi. Hơi nóng từ nước cốt gừng sẽ làm giảm sưng, loãng dịch nhầy, giúp đẩy dịch nhầy ra ngoài mũi dễ dàng hơn. Thời gian làm khoảng từ 8 – 10 giây.

– Bạn cũng có thể đặt nồi nước gừng ngang ngực, lấy 1 chiếc khăn to trùm qua đầu rồi hít hơi nóng từ trong nồi bốc ra.

– Sau khi xông mũi với nước cốt gừng, bạn dùng hỗn hợp gừng lá sen để đắp mặt. Bạn giã nát 6g gừng tươi, giã nát luôn 30g ngó sen. Trộn đều rồi đắp hỗn hợp này từ chân mày lên trán nhưng phải cẩn thận không để dính vào mắt, gây hại cho mắt.
Bestie ngo sen
Ngó sen giã nhỏ trộn với gừng đem đắp lên trán cũng giúp trị viêm xoang hiệu quả.

– Đắp được khoảng 20 phút, những triệu chứng trên sẽ giảm dần, trán không còn nóng, tăng cảm giác buồn nôn do có mủ từ hốc mũi trào vào khoang miệng và nôn ra ngoài. Cách này cũng có thể trị viêm mũi dị ứng.

Kiên trì sử dụng nước cốt gừng để xông, rồi dùng gừng và ngó sen để đắp liên tục trong 10 ngày (mỗi ngày 2 lần sáng và tối). Sau đó, cách 2 ngày đắp một ngày. Sau 30 lần đắp, triệu chứng viêm xoang nặng cỡ nào cũng sẽ khỏi hẳn.

Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho trẻ nhỏ từ 2 tuổi trở lên, nhưng với liều lượng ít hơn và phải có sự giám sát của người lớn.

Chúc cả gia đình bạn luôn khỏe mạnh!