Tự hào vì bánh mì 10k từng giúp H’Hen Niê ghi điểm fan Quốc tế: Được khen tới tấp vì quá độc đáo

Trong khi bánh mì “không được coi là thực phẩm thiết yếu” thì trước đó H’Hen Niê đã đem ra tận quốc tế để ‘khoe’. Sau hơn ba năm ghi ấn tượng đặc sắc trên sàn đấu sắc đẹp năm 2018, đến nay vẫn có trang truyền thông đăng tải lời tán dương dành cho ý tưởng trang phục độc đáo của H’Hen năm ấy. 

hình ảnh

Những ngày qua câu chuyện bánh mì không được coi là thực phẩm thiết yếu thu hút sự quan tâm của CDM khắp mọi nơi. Từ đó cứ lướt newfeed lại thấy người ta chia sẻ đủ các thể loại thông tin về món ăn dân dã vốn quen thuộc với người dân Việt ở khắp mọi miền đất nước với đủ các trạng thái “thèm ăn bánh mì quá”, “nhớ bánh mì trứng bánh mì thịt chả ghê”, có người còn tìm nghe và share lại ca khúc “bánh mì không” từng rất nổi tiếng của Đạt G và Du Uyên mới thấy chưa bao giờ hình ảnh chiếc bánh mì hàng ngày vẫn ăn vội- món ăn quốc hồn quốc túy của dân tộc Việt lại được nhắc nhiều tới vậy.

Nói tới bánh mì đâu chỉ nhớ đến đây là một món ăn quen thuộc mà còn nghĩ ngay tới chuyện người Việt Nam đã từng tự hào ra sao khi hình ảnh bánh mì được sáng tạo thành trang phục dự thi Hoa hậu dành cho H’Hen Niê chinh chiến tại đấu trường quốc tế năm 2018. Bộ trang phục dân tộc năm ấy nhận về rất nhiều lời ngợi khen và tán dương từ truyền thông các nước.

Nhiều tài khoản để lại bình luận rằng : “Thấy H’Hen mang trang phục Bánh mì đẹp, thu hút dễ sợ luôn. Thích cô ấy thật sự”. Người xem khác chia sẻ: “Vẫn còn nhớ hình ảnh H’Hen sải bước trên sân khấu ở Thái Lan trong trang phục này. Lúc đó mình thấy rất tự hào”, người xem khác chia sẻ. Một cư dân mạng bày tỏ: “Cô ấy là hoa hậu quốc dân trong lòng mình, cũng là hoa hậu đầu tiên mà mình yêu quý. Cô ấy chân chất, thật thà, không màu mè và có nét đẹp không ai so sánh được“.

Bộ trang phục ‘Bánh mì’ của H’Hen là của thí sinh Phạm Phước sáng tạo nên, ý tưởng này đã gây ấn tượng mạnh từ những ngày đầu nộp hồ sơ bởi lần đầu tiên một món ăn Việt Nam được sáng tạo thành trang phục dân tộc. Giám khảo – nhà thiết kế Thuận Việt đánh giá cao việc tạo hình ổ bánh mỳ trông như thật khi lên thành phẩm. Diện trang phục này, H’Hen Niê thích thú vì cô trông giống người bán bánh mì, một hình ảnh rất bình dân và thân thuộc với người dân Việt Nam.

hình ảnh

H’Hen Niê từng giải thích với fan Quốc tế rằng: “bánh mì là món ăn hiện diện khắp nơi, từ những miền quê nghèo nhất ở Tây Nguyên cho đến các thành phố hiện đại như Hà Nội, TP.HCM. Người nước ngoài cũng nghĩ đến bánh mì và phở khi nghĩ đến Việt Nam”

Khi các món ăn quen thuộc bỗng được sáng tạo trở thành các món đồ thời trang khiến người xem thật sự lấy làm thích thú. Cùng chung một nhịp thở thời trang, nếu ở Việt Nam có bánh mì của H’Hen Niê thì ở Mỹ có “”hamburger Katy Perry”, ở Thái Lan có trang phục sầu riêng hay lẩu Tom Yum ấn tượng.

Thương hiệu thời trang Ý Moschino cũng từng khiến dân mê thời trang bất ngờ vì chiếc túi lấy ý tưởng từ chiếc bánh mì có mức giá khá chat khoảng gần 30 triệu. Trên trang web của nhà mốt Italy, thiết kế “Baguette bag” có giá 1.240 USD (28,9 triệu đồng), được mô tả là chiếc clutch giả da cao cấp in hình bánh mì, gắn logo Moschino mạ vàng, khóa từ tính. Chất liệu sản phẩm này gồm 65% polyurethane, 30% polyester và 5% viscose.

Vậy đấy, bánh mì đâu chỉ là món ăn quen thuộc giúp người Việt thấy no bụng mà còn là ý tưởng để những nhà mốt sáng tạo nên các thiết kế thời trang ghi dấu ấn tượng với bạn bè Quốc tế đây này, vậy nên dù đi đâu xa, ăn bất cứ món ngon vật lạ nào, bánh mì cũng sẽ mãi là món ăn chân ái được người Việt yêu thích xưa nay.